Việt hóa | Gia đình Roboto: Mặc định của Android

Roboto là bộ font chữ không chân (sans-serif) loại neo-grotesque phát triển bởi Google để trở thành font chữ hệ thống cho hệ điều hành Android.

Google miêu tả đây là một font chữ “hiện đại, dễ dàng tiếp cận” và “giàu xúc cảm”. Toàn bộ họ font Roboto được cấp phép dưới giấy phép Apache và chính thức cho phép tải xuống miễn phí từ ngày 12/01/2012, trên website Android Design vừa mới hoạt động. Bộ font này bao gồm 6 kiểu in đậm (weight) theo mức độ đậm dần là Thin, Light, Regular, Medium, Bold và Black cùng với kiểu dáng in xiên (oblique style) kèm theo. Roboto cũng bao gồm kiểu dáng chữ hẹp (condensed style) theo ba mức độ in đậm là Light, Regular và Bold, tất nhiên là cũng kèm theo kiểu dáng phiên bản Italic.

Roboto hỗ trợ những ký tự Latin, Hy Lạp (một phần) và Kirin. Trên Android, font chữ Noto được sử dụng để hiển thị những ngôn ngữ mà Roboto không hỗ trợ, bao gồm chữ Hán (phồn thể và giản thể), Nhật, Hàn, Thái và Hindi.

Roboto được thiết kế hoàn toàn nội bộ tại Google bởi Christian Robertson, nhà thiết kế giao diện của Google, ông là người từng phát hành font Ubuntu Titling thông qua xưởng in chữ Betatype. Roboto được phát hành lần đầu tiên vào năm 2011 cùng với phiên bản Android 4.0 “Ice Cream Sandwich”. So với font hệ thống Android trước đó là Droid–một font không chân loại nhân văn (sans-serif humanist), thì font Roboto có một thiết kế grotesque mạnh mẽ hơn với kiểu dáng in xiên ngã hơn kiểu dáng in nghiêng thực sự (true italic style), và một phạm vi rộng lớn những mức độ đậm chữ.

Preview Roboto tại Google Fonts: https://fonts.google.com/specimen/Roboto

Preview Roboto Condensed tại Google Fonts: https://fonts.google.com/specimen/Roboto+Condensed

roboto

roboto

roboto

roboto

roboto android 5.1.1

Android 5.1.1 trên Google Nexus 7 (2012) sử dụng Roboto đã thiết kế lại.

TẢI VỀ TẠI ĐÂY
Chọn server để tải :
Phongchuviet.com      
LƯU Ý :
- Nếu có điều kiện, mời các bạn mua bản quyền các tài nguyên thương mại ủng hộ tác giả!
- VUI LÒNG KHÔNG SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN CÓ BẢN QUYỀN ĐƯỢC CHIA SẺ TẠI ĐÂY CHO MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI