DỊCH VỤ VIỆT HÓA FONT THEO YÊU CẦU

viet hoa font

Mục đích của dịch vụ: giúp các bạn tiếp cận các font đẹp nước ngoài với phiên bản tiếng Việt, phục vụ nhu cầu sử dụng tiếng Việt rộng rãi khắp các lĩnh vực.

SƠ LƯỢC QUY TRÌNH CHUNG KHI TIẾN HÀNH DỊCH VỤ

Bước 1: Khách hàng liên hệ với PhongChuViet

Bước 2: Thỏa thuận giữa khách hàng và PhongChuViet về nhu cầu để thực hiện dịch vụ

 • Thỏa thuận về các chi phí thực hiện
 • Phương thức thanh toán
 • Thời gian thực hiện
 • Cách thức demo sản phẩm đến khách hàng (nếu có)

Bước 3: Khách hàng thanh toán trước 50% – 100% chi phí thực hiện dịch vụ

 • Chuyển khoản ngân hàng (ACB, Techbombank, Timo Bản Việt, TPBank).
 • Ví điện tử Paypal (USD) với báo giá riêng cho USD.

Bước 4: PhongChuViet tiến hành dịch vụ theo thỏa thuận ở bước 2

 • Đưa mẫu demo cho khách hàng đúng hẹn và chờ ý kiến phản hồi từ khách hàng
 • Nếu khách hàng chưa hài lòng, sẽ tiến hành chỉnh sửa (bước này lặp lại vô hạn lần)
 • Nếu khách hàng đã hài lòng, sẽ gửi file chính thức

Bước 5: Kết thúc đơn hàng

 • Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán phần chi phí còn lại (nếu ở bước 3 khách hàng chỉ thanh toán 50%)
 • PhongChuViet gửi file PDF điều khoản liên quan đến dịch vụ, thỏa thuận đạt thành, dịch vụ hỗ trợ sau giao dịch

Kết thúc giao dịch, hẹn gặp lại khách hàng ở những lần hợp tác sau.

CÁC LƯU Ý VỀ DỊCH VỤ

A. Điều kiện để tiến hành dịch vụ

 1. Khách hàng chịu trách nhiệm về file font gốc (đưa cho PhongChuViet việt hóa) và trách nhiệm trong việc bảo quản, sử dụng font việt hóa (PhongChuViet không đảm bảo các rủi ro pháp lý nếu khách hàng sử dụng trong các sản phẩm thương mại).
 2. PhongChuViet chỉ nhận việt hóa các font chữ Latin Alphabet, không nhận việt hóa các font không phải là font Latin (như font tượng hình tiếng Trung/tiếng Hàn/tiếng Nhật, font ornament/catchwords…).
 3. Các khách hàng vui lòng sắp xếp thời gian hợp lý để sử dụng dịch vụ vì tùy vào số lượng/độ phức tạp của font cần việt hóa và yêu cầu của khách hàng cũng như thời gian khách hàng test file font mà tổng thời gian tiến hành sẽ kéo dài và có độ co dãn nhất định.

B. Hiểu đúng về vấn đề pháp lý của font chữ

 1. Designer/Publisher – người đã tạo ra font – là người nắm toàn quyền quyết định đối với bộ font mà họ tạo ra và phân phối (dù miễn phí hay thương mại). Việt hóa font chỉ đúng luật khi người việt hóa hợp tác với chính publisher của bộ font gốc (như Google Fonts) hoặc giấy phép của file font là loại cho phép chỉnh sửa và tái xuất bản file font.
 2. Mọi file font việt hóa tại PhongChuViet đều không được thông qua vấn đề bản quyền chính thống. Các khách hàng cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trong việc sử dụng file font việt hóa tại PhongChuViet.
 3. PhongChuViet không giữ bản quyền của bất cứ bộ font gốc hay việt hóa nào (trừ font do PhongChuViet tự thiết kế, nếu có), PhongChuViet chỉ giữ quyền lợi công sức bằng chi phí và các dòng info trong file font việt hóa được bán tại website phongchuviet.com hoặc được thuê dịch vụ bởi khách hàng.
 4. Trường hợp khách hàng thật sự cần có sự công nhận pháp lý của font có tiếng Việt, vui lòng liên hệ Designer của font gốc và đặt một đề nghị thêm ngôn ngữ vào file font có tính phí. Hãy chuẩn bị chi phí USD cho việc này.

C. Nếu bạn cần có webfont

PhongChuViet không phụ trách webfont. Khách hàng có nhu cầu đưa font lên web riêng vui lòng tự liên hệ IT để cài đặt file font lên web.

D. Nếu bạn cần có hóa đơn

 1. PhongChuViet không xuất hóa đơn cho bất kỳ dịch vụ nào. Quý khách hàng vui lòng xem xét kĩ trước khi quyết định tiến hành dịch vụ.
 2. PhongChuViet có hỗ trợ ký hợp đồng dạng part-time dự án nếu bạn thực sự cần để hợp thức hóa thanh toán cho công ty. Khách hàng cam kết bảo mật mọi thông tin cá nhân do PhongChuViet cung cấp.
VỀ PHONGCHUVIET

PhongChuViet là tổ chức những người trẻ yêu font chữ được thành lập và hoạt động chính thức từ tháng 8 năm 2013 với mục đích mang lại tiếng Việt cho font chữ và các lĩnh vực liên quan với chi phí hợp lý. Chất lượng, minh bạch, kiên nhẫn và bảo mật là những gì chúng tôi có thể mang lại cho các khách hàng.
PhongChuViet không làm việc qua số điện thoại, facebook, hay email cá nhân. Các khách hàng vui lòng lưu ý điều này để tránh bị nhầm lẫn hoặc gặp phải nguy cơ lừa đảo, giả mạo.