Những Website cung cấp ảnh Stock chất lượng cao miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn đang cần những hình ảnh Stock chất lượng cao và để phục vụ mục đích riêng mà không muốn rắc rối? Hãy tham khảo bài viết này.

Ngày nay việc tìm những ảnh Stock chất lượng cao và được cung cấp miễn phí chắc hẳn rất dễ dàng nhưng trước khi tiến hành tải chúng về và sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn cũng nên chú ý rằng không phải hầu hết những hình ảnh này điều cho phép bạn có thể sử dụng dễ dàng vì rất có thể nó đã được cấp phép bản quyền bởi một chủ sở hữu nào đó. Và để toàn quyền sử dụng, bạn phải bỏ ra một khoản phí để sở hữu những hình ảnh này cho mục đích cá nhân.

Do đó, để tránh các rắc rối về pháp lí, bạn nên cẩn thận trước khi sử dụng bất kỳ hình ảnh nào tải từ internet cho mục đích công việc. Và nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 10 website cung cấp những hình ảnh gốc (Stock) chất lượng cao, có giấy phép và hoàn toàn miễn phí cho mọi mục đích sử dụng. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Morguefile

Đứng dầu danh sách TOP 10 là Morguefile, một trong những website khá nổi tiếng với lượng hình ảnh chất lượng cao lên đến con số 350.000. Trong đó có những hình ảnh đã tồn tại rất lâu nên chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng tìm được những hình ảnh với chủ đề mà mình mong muốn khá dễ dàng.

Pixabay

Theo ghi nhận từ trang chủ thì Pixabay hiện đang sở hữu hơn 750.000 hình ảnh, vector,… và tất cả điều được miễn phí sử dụng giấy phép theo chuẩn Creative Commons CC0 nên bạn có thể tự do tải, chỉnh sửa, in ân hoặc thậm chí là thương mại mà không phải lo về bất cứ vấn đề gì. Ngoài ra, Pixabay còn hỗ trợ cả tiếng Việt nữa đấy.

Pexels

Pexels, phát âm khá giống Pixels, là một website khá lớn với bộ sưu tập ảnh lên đến hàng trăm ngàn tác phẩm chất lượng cao và tất cả điều được miễn phí sử dụng theo chuẩn Creative Commons CC0. Thêm vào đó, hàng ngày có đến hơn 100 hình ảnh chất lượng cao được các nhiếp ảnh gia gửi lên nên con số thống kê cụ thể là rất lớn. Một trong những tính năng khá hay của Pexels là bạn có thể tìm kiếm hình ảnh dựa theo màu sắc.

Flickr

Có thể nói Flickr là một tượng đài không còn quá xa lạ với hầu hết người dùng internet, nhất là ở Việt Nam. Và thật thiếu sót nếu như bỏ qua Flickr trong danh sách này. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng không phải hầu hết những hình ảnh trên Flickr điều miễn phí. Do đó, bạn cần chú ý để tránh rắc rối khi sử dụng chúng.

Free Images

Như tên gọi, Free Images cung cấp cho người dùng con số gần 400.000 hình ảnh với rất nhiều các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, không phải hầu hết chúng điều là ảnh chất lượng cao hoặc có giấy phép miễn phí sử dung. Do đó, bạn cần chú ý khi tìm, tải và sử dụng ảnh trên website này.

Wikimedia Commons

Là một “nhánh” của Wikimedia, tổ chức từ thiện phi lợi nhuận. Tại đây bạn sẽ có “dịp đào bới” trong “kho” 33 triệu ảnh mà các thành viên của Wikimedia đăng tải. Tuy nhiên, không phải hầu hết chúng điều là ảnh chất lượng cao và có giấy phép sử dụng miễn phí. Nhưng bù lại, bạn sẽ có một danh sách dài các chủ đề ảnh mà mình cần.

Unsplash

Có thể xem Unsplash như một dạng blog chia sẻ hình ảnh miễn phí chất lượng cao hướng đến người dùng yêu thích sự đơn giản và tinh tế. Dĩ nhiên tất cả hình ảnh điều có giấy phép chuẩn Creative Commons CC0.

Free Digital Photos

Free Digital Photos là một website chia sẻ hình ảnh “lâu đời” với bộ sưu tập lên đến hàng tỉ hình ảnh, bao gồm cả miễn phí và trả phí với nhiều thể loại và phong cách ảnh. Thật không may là những hình ảnh miễn phí thường có chất lượng và kích cỡ thấp hơn trả phí nhưng nhìn chung đây là một lựa chọn cũng rất đáng để bạn “ghé qua”.

New Old Stock

Khác với các gợi ý phía trên, New Old Stock chỉ cung cấp những hình ảnh theo chủ đề và hiệu ứng cổ điển. Do đó, nếu bạn yêu thích trường phái cổ điển trong nhiếp ảnh, đây là một địa chỉ rất đáng để bạn tham khảo và sử dụng.

Picjumbo

Là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh dành cho mọi người với 2 lựa chọn miễn phí và trả phí. Mặc dù vậy, chức năng giữa 2 loại tài khoản này không chênh lệch mấy, và người dùng miễn phí vẫn thường xuyên được cung cấp rất nhiều hình ảnh chất lượng cao và có giấy phép theo nhiều thể loại mà mình quan tâm. Và nếu như bạn là một người sử dụng Photoshop, với 7.99USD, bạn sẽ sở hữu ngay plugin Picjumbo với nhiều chức năng khá độc đáo.

Trên đây là gợi ý 10 website chuyên về ảnh Stock chất lượng cao và miễn phí, nếu bạn có lựa chọn nào khác, hãy gợi ý thêm nhé.

Từ Genk