7 font chữ được ưa chuộng nhất bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp

 Bạn có rất nhiều font trong máy, và đang phân vân để lựa chọn font chữ nào cho phù hợp. Hãy tham khảo top 7 font thường được những nhà thiết kế chuyên nghiệp lựa chọn.

(Nguồn: Idesign.vn/justcreative.com)

1 – Helvetica
Cho dù một số ý kiến cho rằng khoảng cách giữa các chữ có vẻ hẹp, cũng như phản đối về việc dùng Helvetica ở khắp nơi nhưng không thể nghi ngờ rằng Helvetica được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà chuyên nghiệp (và cả không chuyên nghiệp) trong thiết kế đồ họa.
 

2 – Garamond
Là một phông chữ dành cho tạp chí, sách, web và những văn bản nhiều nội dung vì các nghiên cứu cho rằng nó rất dễ đọc với mắt.
Có rất nhiều phiên bản cho Garamond, phiên bản được sử dụng nhiều nhất là Adobe Garamond, được phát hành năm 1989.

 

3 – Trajan
Bằng cách nào đó Trajan được sử dụng phổ biến trong các poster phim của Hollywood và những gì liên quan tới, luật, hôn nhân, quá khứ, tôn giáo. Bạn có thể xem những poster phim sử dụng font Trajan tại đây (http://bit.ly/1QOd6x)

Một chút lịch sử về Trajan: Trajan là một Old style Serif (phong cách cũ) được thiết kế năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe. Thiết kế dựa trên các chữ hoa của Roman và sử dụng các chân như các đế cột Trajan, đây cũng là xuất xứ của cái tên Trajan.

 

4 – Futura
Futura thường được sử dụng ở những màn hình lớn, logo, kiểu chữ cho công ty, trong sách những nơi cần một mặt chữ nhỏ. Nó thiết kế dựa trên các hình học (hình gần như tròn, tam giác và vuông) và trở thành đại diện của phong cách thiết kế Bauhaus.

 

 5 – Bodoni
Là một font dùng cho tiêu đề, chữ trang trí và logo. Bodoni có kết cấu hẹp, phẳng với chân gãy ngang vuông góc. Mặt chữ tương phản nét dày mỏng và tổng thể nhìn rất thẩm mỹ.

 

6. Bickham Script Pro
Sử dụng cho những dịp quan trọng, Bickham Script Pro là một font rất hữu ích cho công việc.

7 – Frutiger
Frutiger không dùng các hình học giống nhau, không nhân văn, đơn giản là làm sao cho các chữ dễ nhận ra nhất, vì thế nó rất phù hợp cho các biển báo, chữ ký và thường được sử dụng trong logo Web 2.0